test

 

Bán Chó Con Dễ Thương Thuần Chủng, Mua Chó Con Lai Đẹp Giá Tốt

Chợ Tốt – Chợ mua bán, trao đổi Chó Con trực tuyến tại Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu mua chó con giá rẻ nhưng không biết phải mua ở đâu để có nhiều sự lựa chọn cho mình về các giống chó và giá bán? Hãy truy cập ngay vào Chợ Tốt Chợ mua bán, trao đổi, các giống chó con đẹp uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tham khảo những tin đăng rao bán chó, từ đó chọn được cho mình chú chó đẹp nhất, phù hợp nhất.

Để mua chó con đẹp, khỏe hãy tham khảo những lưu ý dưới đây của Chợ Tốt:

✅ Chọn giống chó: Hãy xác định xem bạn muốn mua giống chó gì? Chó ngoại như Alaska hay chó cỏ như Phú Quốc, việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm được người bán chó tại Chợ Tốt. Hãy nghiên cứu nhiều giống khác nhau kèm theo một số đặc điểm như tính cách, lối sống, để chọn được một chú cún thật lý tưởng.

✅ Tìm hiểu về giá: Phần lớn giá sẽ chi phối quyết định có mua chó con hay không của bạn, vì thế hãy tìm hiểu giá cả của các giống chó để biết được bạn có thể mua được những giống chó nào trong khả năng của mình.

✅ Tìm hiểu người bán: Dựa vào thông tin mà người bán đã đăng, hãy tìm hiểu họ xem có uy tín hay không mới quyết định giao dịch.

✅ Tìm hiểu các thông tin về chó: Hãy tìm hiểu chú chó bạn sắp mua đã được tiêm phòng hay chưa, nếu đã tiêm phòng sẽ có sổ khám bệnh, căn cứ vào đó bạn sẽ biết được chú chó đã bị những bệnh gì. Ngoài ra, với những giống chó ngoại thuần chủng sẽ có giấy khai sinh, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp để có thể khẳng định rõ hơn về nguồn gốc.

Bạn đang muốn bán chó con? Nhưng không biết bán ở nơi nào để có thể tìm được chủ yêu thương những chú chó của mình? Hãy chụp hình lại và đăng tin rao bán trên Chợ Tốt Thú Cưng, trước khi đăng tin bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí để có thể đăng bán nhanh nhất. Chợ Tốt sẽ tiến hành duyệt tin của bạn, tin càng chi tiết, càng cụ thể, rõ ràng, hình ảnh thực sẽ được duyệt nhanh chóng và được người mua tin tưởng hơn.

Chúc bạn tìm thấy chú chó con cho mình tại Chợ Tốt.

Mọi điều cần biết chó con: Cách nuôi, chăm sóc và huấn luyện

Nuôi chú chó con (cún con) không phải đơn giản, vì cơ thể chúng còn yếu, chưa thích nghi tốt. Mọi điều cần biết chó con: cách nuôi, chăm sóc và huấn luyện.

Chó là người bạn của con người, vì vậy có nhiều người yêu thích và luôn muốn nuôi chó ngay từ khi chó còn nhỏ. Vậy phải chăm sóc, nuôi, huấn luyện chó ngay khi còn nhỏ như thế nào?

1 Bao nhiêu tháng tuổi là chó con?

Giai đoạn vòng đời của chó con bắt đầu sau khoảng 63 ngày thai nghén. Giai đoạn chó con bắt đầu từ 0 đến 2 tháng. Đây là giai đoạn chó con bắt đầu học cách giao tiếp với con người, những con chó, vật nuôi khác trong nhà. Trong giai đoạn này, bạn cần huấn luyện và tiêm chủng cho chó con của bạn.

2 Cách nuôi chó con theo giai đoạn

Từ 0 – 2 tháng tuổi: Chó con

Đây là giai đoạn để bắt đầu huấn luyện và tiêm chủng cho chó con của bạn. Trong giai đoạn này, chó con bắt đầu nhận thức những hậu quả có thể xảy ra sau mỗi hành động, từ đó có thể xác định được đúng / sai và bắt đầu hành xử cho đúng với từng trường hợp.

Chó con ở độ tuổi này có sự tò mò vô hạn, bướng bỉnh. Đây cũng là thời điểm, chó con dành phần lớn thời gian để chơi đùa, điều này giúp chó nhanh phát triển hơn. Nhờ vậy mà chó có thể học được những kỹ năng quan trọng như săn bắt, chạy nhảy, dùng móng vuốt, cắn và chiến đấu,… Và ta có thể huấn luyện đi vệ sinh trong giai đoạn này.

Từ 2 đến 4 tháng: Chó vị thành niên

Trong giai đoạn này, chó con bắt đầu tỏ ra bướng bỉnh để tìm hiểu giới hạn của những hậu quả chúng gây ra. Và khi được 3 tháng tuổi, chúng bắt đầu thay răng, chó thể hiện sự khó chịu bằng cách cắn đồ xung quanh.

Từ 4 – 6 tháng tuổi

Từ 4 – 6 tháng là lúc chó bắt đầu lớn nhanh, đánh nhau và làm ầm ĩ. Và trong thế giới chó, con lớn tuổi hơn sẽ xác định giới hạn cho chó con, vì vậy bạn cần chú ý khi chó lớn dạy dỗ chó con, tránh làm chó con thương tích hoặc hạn chế can ngăn.

Ngoài ra, chó con cũng có thể trải qua một giai đoạn sợ hãi (có thể kéo dài đến một tháng) và thậm chí có thể có nhiều đối với những con chó kích cỡ lớn.

Từ 6 – 12 tháng tuổi

Giai đoạn này chó con bắt đầu phát triển trở thành thiếu niên. Đây là giai đoạn của sự phát triển hoocmon, và nếu chó con không bị triệt sản thì chúng sẽ có những hành động thường thấy ở tuổi dậy thì. Chó con bắt đầu thay lông và bắt đầu phát triển kích cỡ, chúng sẽ bắt đầu cảm thấy lúng túng và rụt rè cho đến khi chúng tập quen với kích cỡ mới của mình.

Từ 1 – 2 năm tuổi: Chó trưởng thành về mặt xã hội

Đây là lúc chó con bước vào giai đoạn trưởng thành. Vào giai đoạn này, chó sẽ tập thể dục và chơi nhiều hơn. Trong giai đoạn này, bạn cần huấn luyện cho chó nhiều hơn để chúng có thể phát triển toàn diện. Ngoài ra bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi giúp cho hệ thống tiêu hóa của chó được cân bằng, tránh các bệnh về đường ruột.

Chó cao tuổi trên 7 năm tuổi

Sau giai đoạn trưởng thành, chó sẽ bắt đầu sang giai đoạn cao tuổi. Ở giai đoạn này, mõm của chó sẽ chuyển sang màu xám. Chó sẽ di chuyển chậm hơn và thích thú đi dạo hơn. Những chú chó lớn tuổi có thể ăn ít hơn và ngủ nhiều hơn.

Các giai đoạn nuôi chó

Tham khảo: Cách nuôi chó cơ bản cho “con sen” mới bắt đầu.

3 Cách huấn luyện chó con chi tiết nhất

Để có thể huấn luyện chó thành công, ta cần có phương pháp cụ thể. Bước đầu tiên ta cần thiết lập các nguyên tắc huấn luyện rõ ràng, để dễ dàng thực hiện. Không nên la mắng, quát nạt chó con, cần có các phần thưởng nhỏ để khích lệ chúng. Quan trọng nhất là nên huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Cách huấn luyện chó con chi tiết nhất

Tham khảo: Từ A-Z 5 cách huấn luyện chó con ngoan ngoãn dành cho người mới.

4 Thức ăn dinh dưỡng cho chó con

Chó con có hệ tiêu hóa rất yếu, nên chúng ta cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng để chúng nhanh lớn và không bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bạn có thể tham khảo qua những thức ăn cho chó dinh dưỡng như: SmartHeart, Ganador, Iskhan Baby Starter,…

Tham khảo: 10 loại thức ăn cho chó con dinh dưỡng nhất hiện nay.

5 Nên chọn sữa bột cho chó con không?

Chó con có thể uống được sữa tuy nhiên bạn cần kiểm tra xem chó nhà bạn có thể hấp thụ lactose được hay không. Với một lượng nhỏ sữa bò hoặc sữa dê thì hoàn toàn phù hợp với thể trạng của một chú chó sơ sinh. Ngoài ra cần nên chia nhỏ bữa ăn giống như số lần chó mẹ cho con bú một ngày.

6 Giải đáp các vấn đề khi nuôi chó con

Tại sao chó con hay kêu la vào ban đêm?

Ngày đầu tiên khi chó con được về một gia đình mới, xa rời ổ của nó, xa ba, mẹ, anh, chị,…Nên có thể chúng sẽ cảm thấy không an toàn và muốn được che chở. Hành động kêu la như một điều tự nhiên bởi đây là cách chó con thể hiện rằng nó đang cảm thấy nguy hiểm và cần được bảo vệ.

Tại sao chó con ngủ nhiều?

Khi mới chào đời, chó con thường ngủ rất nhiều. Do lúc này cơ thể chúng vẫn đang tập thích nghi với môi trường xung quanh.

Chó con có bị dại không?

Ở độ tuổi nào chó cũng có thể bị dại, ngay cả khi mới đẻ hoặc đang bú mẹ thì chó cũng có nguy cơ bị dại. Chúng bị lây virus qua nguồn sữa mẹ và phát bệnh từ 1-2 tuần. Vì vậy khi nuôi chó thì bạn cần chú ý theo dõi để tiêm phòng chó nhà nhé.

Các vấn đề khi nuôi chó con

7 Hình ảnh chó con đáng yêu, dễ thương

Chó con Westie

Chó Corgi

Chó Husky con

Chó Chihuahua con

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm những kiến thức, thông tin bổ ích trong quá trình nuôi chúng để chúng có thể phát triển toàn diện nhất. Ngoài ra bạn có thể tìm được giống chó yêu thích. Mời bạn cùng tìm hiểu về ngày Quốc tế chó với Bách hóa XANH nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cẩm nang chó đốm: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, giá bán Tìm hiểu giống chó Samoyed: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, bảng giá “Tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam là những loại nào

Mua ngay thức ăn cho thú cưng cho bé cún nhà bạn nhé

Bách hóa XANH

Những điều không nên làm với chó con bạn cần biết

Những điều không nên làm với chó con nào bạn cần phải lưu ý? Sự xuất hiện của một chú chó con mới có thể là một điều vô cùng thú vị.

Nhưng nếu người nuôi không có kiến thức cơ bản về những điều nên và không nên làm khi nuôi chó con thì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nhanh chóng.

Đi vệ sinh bừa bãi, cắn xé đồ đạc, phá phách, sủa và các hành vi đáng lo ngại khác có thể nhanh chóng biến những cảm giác tốt đẹp đó thành sự thất vọng và thậm chí là hối hận.

Bằng cách tránh những lỗi phổ biến nhất sau đây, việc nuôi chó con của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Dưới đây là 14 những điều không nên làm với chó con.

Mục lục

Ẩn

1.

Đưa chó con về nhà quá sớm

2.

Không huấn luyện chó con những lệnh cơ bản ngay lập tức

3.

Không thể huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

4.

Để chó con độc lập quá sớm

5.

Cho chó con ăn quá nhiều

6.

Dí mặt chó con vào “bãi chiến trường” của chúng

7.

Lặp lại các lệnh huấn luyện quá nhiều

8.

Chửi mắng khi chó con mắc lỗi lầm

9.

Không thiết lập thói quen cho chó con

10.

Không xã hội hóa cho chó con

11.

Phản ứng thái quá

12.

An ủi chó con quá nhiều

13.

Không bảo vệ chó con khỏi những thứ nguy hiểm trong nhà

14.

Đánh chó con

Đưa chó con về nhà quá sớm

Những điều không nên làm với chó con

Đây là một lỗi rất NGHIÊM TRỌNG. Trong tám tuần đầu tiên của cuộc đời, chó con sẽ được mẹ chăm sóc và học các kỹ năng xã hội vô giá từ những người bạn cùng lứa.

Thật không may, một số nhà phối giống tách chó con ra quá sớm; và điều này làm việc học hỏi của chó con bị ngắt quãng, gây ra những vấn đề về sau này.

Chó con bị tách ra khỏi mẹ quá sớm (trước tám tuần tuổi) thường gặp phải các vấn đề về tâm lý và hành vi.

Chúng có thể trở nên lém lỉnh đối với người lạ và sợ hãi đối với những con chó khác.

Tránh các vấn đề suốt đời bằng cách chọn một con chó con đã ở với mẹ và bạn cùng lứa ít nhất tám tuần — hoặc tốt hơn là 12 tuần tuổi.

XEM THÊM:

Cách chăm sóc chó con mới tách mẹ

Không huấn luyện chó con những lệnh cơ bản ngay lập tức

Một chú chó con tám tuần tuổi hoàn toàn có khả năng học các lệnh cơ bản như vâng lời ngay từ khi chúng bước vào nhà của bạn.

Điều kỳ lạ là nhiều người không nhận ra điều này – họ nghĩ rằng việc duy nhất cần huấn luyện chó là đi vệ sinh trong nhà. Đây cũng chính là một trong những điều không nên làm với chó con.

Điều này là không đúng! Bằng cách bắt đầu dạy chó các lệnh giản như ngồi, nằm xuống, ở lại và đến đây, bạn sẽ giúp chúng tập trung hơn, đặc biệt sự nhiệt tình là thứ rất quan trọng đối với những con thú cưng ngoan ngoãn.

Hãy bắt đầu huấn luyện chó ngay lập tức, ngay từ những ngày đầu tiên!

XEM THÊM:

Cách huấn luyện chó con hoàn chỉnh nhất

Cách huấn luyện chó con bằng lệnh cơ bản

Không thể huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Những điều không nên làm với chó con

Chó là loài động vật thích những nơi kín đáo để ăn uống hoặc nghỉ ngơi. Chó sẽ không làm bẩn khu vực ngủ hoặc ăn của chúng và trên thực tế, chuồng là một nơi tuyệt vời để nuôi chó con vì chó sẽ có thể ăn uống thoải mái, tránh xa các vật nuôi khác, trẻ em hoặc những thứ làm chúng sợ hãi.

Hãy chọn chiếc chuồng nhựa vì chúng mang lại cảm giác an toàn, ấm cúng hơn so với chuồng sắt.

Chuồng phải đủ cao để chó con có thể đứng và đủ dài để chúng có thể xoay người. Nếu chuồng quá lớn thì chó con có thể đi vệ sinh ở phía sau và nằm xuống phía trước.

Chỉ cho chó ăn và ngủ trong chuồng. Khi bạn không thể ở bên chó, chó nên được ở cùng người khác hoặc ở trong chuồng.

Mặc dù chó có thể ngủ qua đêm trong cũi, nhưng tốt nhất không nên để chúng trong đó lâu hơn sáu giờ qua đêm, hoặc hơn bốn giờ liên tục trong ngày.

XEM THÊM:

Huấn luyện chó đi vệ sinh từng bước một

Chó đi vệ sinh mấy lần 1 ngày

Cách dạy (huấn luyện) chó đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy chó đi vệ sinh trong WC với 5 bước dễ dàng

Để chó con độc lập quá sớm

Chó con luôn tò mò về môi trường sống của chúng. Nhưng nếu bạn cho phép chó đi lang thang trong nhà mà không có người giám sát, chắc chắn chúng sẽ gây ra một số vấn đề.

Đi vệ sinh không đúng nơi quy định, cắn phá đồ đạc, thậm chí là bỏ trốn hoặc bị thương.

Mọi “tai nạn” trong nhà do thiếu sự giám sát đều khiến nỗ lực huấn luyện chó của bạn thất bại.

Trong những điều không nên làm với chó con, hãy ngăn chặn điều này bằng cách đảm bảo rằng chú chó con mới của bạn luôn ở cùng bạn, ở trong chuồng của chúng hoặc trong khu vực có hàng rào bao quanh.

Chỉ khi việc huấn luyện chó bắt đầu có hiệu quả thì bạn mới nên bắt đầu cho chó độc lập dần.

Cho chó con ăn quá nhiều

Những điều không nên làm với chó con

Để thức ăn cho chó trong cả ngày là một sai lầm. Điều này sẽ làm việc thiết lập lịch trình đi vệ sinh cố định của chó kém hiệu quả hơn; ăn nhiều sẽ làm chó đi vệ sinh nhiều hơn.

Bằng cách cho chó ăn vào những thời điểm cụ thể, bạn sẽ “đồng bộ hóa” hệ thống của chúng và làm cho việc huấn luyện đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Cuối cùng, cho ăn vào những thời điểm chính xác có thể cho phép bạn biết chính xác lượng thức ăn mà chó đang ăn, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lượng thức ăn của chó.

Những người cho chó con ăn tự do không theo bữa không bao giờ thực sự biết được chó đã ăn bao nhiêu ăn, bởi vì thức ăn tiếp tục được thêm vào bát chó suốt cả ngày.

XEM THÊM:

Cách cho chó con ăn để chó không bị còi cọc

Cho chó con ăn gì để bé phát triển khỏe mạnh?

Dí mặt chó con vào “bãi chiến trường” của chúng

Đây cũng là một trong những điều không nên làm với chó con mà bất kì ai trong chúng ta khi tức giận cũng sẽ mắc phải.

Một con chó con mười tuần tuổi không hiểu bạn đang dạy nó cái gì khi bạn cứ dí mũi chúng vào phân, ngoài việc bạn dường như nổi điên lên mỗi khi nó đi vệ sinh bừa bãi.

Điều này sẽ chỉ làm chó thêm sợ hãi việc đi vệ sinh, khiến chúng phải đi vệ sinh ở những nơi khuất tầm nhìn, chẳng hạn như tủ quần áo.

Thay vào đó, hãy huấn luyện chó con đúng cách để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn bắt gặp chó đang đi vệ sinh bừa bãi, bạn chỉ cần vỗ tay vài lần trong khi nói “AAH-AHH !!” sau đó đưa chó đến vị trí thích hợp để chúng đi vệ sinh. (Đừng quên xử lý khu vực này bằng chất khử mùi hôi.)

Lặp lại các lệnh huấn luyện quá nhiều

Những điều không nên làm với chó con

Sau khi chó con học được một lệnh thì đừng lặp đi lặp lại lệnh đó quá nhiều khi ra lệnh cho chó.

Làm như vậy có nghĩa là chó sẽ đợi bạn nói điều đó tới năm lần thay vì một lần rồi chúng mới thực hiện. Bạn chỉ nên nói một lần rồi đợi một hoặc hai giây.

Nếu chó con không ngồi có nghĩa là bạn đã không dạy chó hiệu quả hoặc đơn giản là chó ngó lơ bạn.

Hãy nhẹ nhàng nói “không” với chó, đưa chó đến một chỗ khác và ra lệnh lại cho chó. Khi chó vâng lời, hãy thưởng cho chúng!

Chửi mắng khi chó con mắc lỗi lầm

Bạn thấy một đống lộn xộn trong hành lang, và không biết đã xảy ra chuyện gì, khi nào? Rồi chó của bạn xông ra, vẫy đuôi nhưng bạn lại hét vào mặt chúng vì đã phá phách mọi thứ.

Câu chuyện này có vấn đề gì sao? Rất nhiều. Chó (đặc biệt là chó con) nhận thức kém về thời gian và chúng sẽ chẳng hiểu việc mình bị trừng phạt vì điều gì đã xảy ra trước đó.

Sự tức giận của bạn sẽ khiến chúng nghĩ rằng bạn bực bội mỗi khi thấy đống phân của chúng. Do đó chúng sẽ bí mật đi vệ sinh và quên những gì bạn đã huấn luyện chúng.

Thay vào đó, đừng nói gì với chó — chó đi vệ sinh bừa bãi xong bạn mới phát hiện ra là đã quá muộn rồi.

Hãy giảm bớt sự độc lập của chúng, cho chúng vào chuồng và dọn dẹp kỹ lưỡng đống lộn xộn cho tới khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Không thiết lập thói quen cho chó con

Những điều không nên làm với chó con

Chó thích làm theo thói quen. Việc bạn biết khi nào chúng sẽ ăn, chơi, đi bộ và ngủ sẽ làm chó tự tin hơn, giảm thiểu căng thẳng và xây dựng tâm lý lành mạnh cho chúng.

Đối với chó con, điều đặc biệt quan trọng là phải thiết lập một lịch trình hiệu quả cho việc ăn uống, đi lại, đi vệ sinh và vui chơi.

Nếu không tuân thủ đúng lịch trình, chó con dễ bị nhầm lẫn và gặp phải những “tai nạn” và hậu quả sau đó có thể khiến mọi người căng thẳng.

Đặc biệt là trong sáu tháng đầu tiên, hãy lập ra một lịch trình cố định cho chó con của bạn, bao gồm thời gian cho ăn, ngủ trưa, đi vệ sinh, chơi và huấn luyện.

Dù bạn đã đặt lịch trình cho chó như thế nào thì việc tuân theo lịch trình đó sẽ giúp chó con tự tin hơn cũng như giúp chúng trưởng thành đúng cách.

Không xã hội hóa cho chó con

Tám tuần đầu đầu đời của chó con ảnh hưởng bởi bạn cùng lứa của chúng rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi bạn đưa chó con về nhà, điều đó lại tùy thuộc vào bạn.

Xã hội hóa với con người và những con chó khác, đặc biệt là trong khoảng thời gian quan trọng từ tám tuần đến 16 tuần tuổi, là điều tối quan trọng để nuôi dạy một con chó con trưởng thành đúng cách.

Thật không may, một khi chó con về nhà, chúng thường chỉ nhìn thấy những con chó khác khi đi dạo hoặc qua cửa sổ ô tô. Điều này có thể hình thành tư duy chống đối xã hội cho chó và dễ khiến chó gây hấn.

Tiếp xúc với mọi người cũng vậy; chó con thường chỉ tiếp xúc với gia đình của chúng và hiếm khi tương tác với người khác.

Để duy trì tâm trạng vui vẻ của chó, hãy thường xuyên mời bạn bè đến nhà. Hãy để họ chơi cùng và huấn luyện chú cún cưng của bạn.

Thậm chí, hãy để chó ngủ ở nhà của một người bạn đáng tin cậy của bạn để xây dựng lòng tin cho chúng.

Đối với chó con dưới bốn tháng (đó là thời điểm hầu hết chó con đã được tiêm phòng đầy đủ), bạn có thể cho chó giao lưu với những chú chó con khỏe mạnh khác.

Bạn cũng có thể cho chó theo học tại các lớp dành cho chó con mà ở đó đảm bảo việc tiêm chủng và an toàn vệ sinh.

Hãy tránh các công viên dành cho chó cho tới khi chó nhà bạn được sáu tháng tuổi cũng như bất kỳ khu vực nào có nhiều chó hung hăng, ồn ào hoặc dễ gặp nguy hiểm.

XEM THÊM:

10 cách giúp chó mới làm quen với chó cũ

Phản ứng thái quá

Những điều không nên làm với chó con

Những con chó có thể phản ứng thái quá bất cứ khi nào có người đến hoặc đi khỏi nhà và tình trạng đó thường là do chúng học tập từ các thành viên trong gia đình – những người biểu lộ tình cảm quá mức mỗi khi đến hoặc đi khỏi nhà.

Chó sẽ trở nên kích động và sủa to bất cứ khi nào cửa được mở hoặc đóng.

Thay vào đó, bất cứ khi nào bạn rời nhà thì hãy rời đi lặng lẽ. Khi về nhà cũng vậy; đừng nói gì trong một phút cho đến khi chó con bình tĩnh hơn một chút. Sau đó hãy chào mừng và vuốt ve chó như bình thường.

An ủi chó con quá nhiều

Một trong những điều không nên làm với chó con đó chính là bạn an ủi cưn cưng quá nhiều.

Chó không hiểu những điều trừu tượng của con người như sự đồng cảm hay an ủi. Thay vào đó, chúng có thể hiểu những hành động và phản ứng đơn giản.

Ví dụ, nếu con chó con của bạn bị một con chó lớn màu trắng làm sợ hãi, chúng có thể tiếp tục liên tưởng chó trắng cùng với sự nguy hiểm.

Sự an ủi sau một trải nghiệm đáng sợ có thể có tác động tiêu cực tương tự đến chó con.

Thay vào đó, khi chú chó của bạn vừa có một trải nghiệm đáng sợ, hãy đảm bảo sự an toàn ngay lập tức cho chúng, sau đó chuyển hướng lo lắng của chúng bằng cách ra lệnh cho chúng ngồi sau đó khen ngợi hoặc cho chúng ăn đồ ăn vặt.

Chuyển hướng chó khỏi suy nghĩ sợ hãi thay vì an ủi chó sẽ dạy cho chúng sự tự tin và giảm thiểu sự ảnh hưởng của những trải nghiệm sợ hãi.

Không bảo vệ chó con khỏi những thứ nguy hiểm trong nhà

Những điều không nên làm với chó con

Giày, tất, đồ lót, đồ chơi của trẻ em là những thứ mà chó của bạn có thể cắn xé. Tệ hơn nữa, hệ thống dây điện, chất tẩy rửa hoặc dung môi độc hại, cây trồng trong nhà có chất độc, hoặc thậm chí là thuốc uống của con người cũng có thể làm chó con bị thương hoặc thậm chí tử vong.

Nhiều người trong chúng ta quên rằng chó con tò mò, thích mùi hương và cần rèn luyện bộ nhá như thế nào trong khi chúng mọc răng.

Hãy bảo vệ chó con trong nhà của bạn bằng cất kỹ quần áo, đồ chơi của trẻ em, điều khiển TV và các đồ vật nguy hiểm khác khỏi tầm với của chó con.

Thay thế những thứ này bằng đồ chơi và đồ nhai cho chó. Giấu dây điện dưới thảm và đặt chậu cây cao hơn tầm với của chó con cũng là một ý kiến ​​hay.

Đánh chó con

Nếu bạn đánh chó con vì chúng thực hiện những hành vi xấu hoặc không nghe lời, bạn sẽ khiến chúng hình thành nên nỗi sợ hãi và không tin tưởng sau này.

Chúng ta là những sinh vật thông minh, vì vậy chúng ta có thể tìm ra hàng trăm cách để giải quyết vấn đề ngoài việc đánh chó để sửa chữa những hành vi xấu.

Bằng cách tránh những sai lầm kinh điển được nêu trên và trở thành một người chủ chu đáo, đáng tin cậy cho chó con, bạn sẽ vượt qua năm đầu tiên đầy thử thách cùng chó con và thuận lợi bước trên con đường đồng hành với những chú chó trưởng thành bình tĩnh, tự tin và vui vẻ.

Trong thời gian chờ đợi chó dần lớn và thực hành những điều không nên làm với chó con, hãy nhớ tận hưởng trải nghiệm có một không hai khi nuôi chó con!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chó con mới về nhà và những việc phải làm ngay!

Cách nuôi chó con 1 tháng tuổi từ bác sĩ thú y

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

✅ Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

✅ Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

✅ Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Cách nuôi chó con khỏe mạnh thông minh và mau lớn

PHƯƠNG PHÁP NUÔI CHÓ CON MAU LỚN, KHỎE MẠNH VÀ THÔNG MINH

Chó kích cỡ nhỏ (cân nặng tối đa < 11 kg): Poodle, Chihuahua, Phốc sóc (Pomeranian),…

Chó kích cỡ trung bình (cân nặng tối đa từ 11 – 25 kg): Corgi, Samoyed, Border Collie, Shiba, English Bulldog, Bull Pháp,…

Chó kích cỡ lớn (cân nặng tối đa > 25 kg): Alaska, Husky, Labrador, Golden Retriever, Rottweiler, Ngao Tây Tạng, Akita, Doberman, Great Dane,…

3 quy tắc cơ bản dành cho chó con mới về nhà

Đừng cho phép chó con làm bất cứ thứ gì chúng muốn với lý do rằng chúng “còn nhỏ mà”. Chó con có thể phân biệt rất nhanh những việc nào được phép hay bị cấm và nhớ rất dai nên khi đã hình thành thói quen xấu, bạn cũng khó sửa hơn.

Đặt ra những quy tắc và giới hạn cho chó con ngay từ đầu. Nếu bạn cho phép chúng leo lên giường hay sofa một cách dễ dàng, chúng sẽ khó thay đổi thói quen này.

Đừng cho chó con ăn thức ăn thừa. Thói quen này thường làm chó xin ăn nhiều hơn và làm cún tăng cân và gặp vấn đề về đường tiêu hóa vốn dĩ còn rất non nớt.

Chó con về nhà mới là một sự kiện đầy hứng khởi của cả gia đình.

Dù chú chó con mới này là Alaska thuần chủng hay chó lai; được cho tặng hay được mua với giá bao nhiêu chăng nữa thì chúng cũng xứng đáng nhận được một cuộc sống đầy đủ tình thương. Tình cảm đó được thể hiện qua việc lên kế hoạch chăm sóc, nuôi dạy chi tiết từ môi trường sống, cách chăm sóc, huấn luyện, dinh dưỡng,… dành cho chó con trong hầu hết vòng đời của chúng.

chó con cần gì

Chó của bạn cần gì? (ảnh: www.cityzoo.vn)

Những nội dung chia sẻ cách nuôi chó con dưới đây được đúc kết từ nghiên cứu của các chuyên gia từ ROYAL CANIN và được áp dụng trên mọi chú chó con mọi kích cỡ từ to lớn như Alaska, Husky, Labrador, Golden Retriever, Rottweiler, Samoyed, Pitbull, Ngao Tây Tạng, Akita, Shiba, Doberman đến dòng chó nhỏ như Pug, Chihuahua, Corgi, Phốc sóc,… hay chó Phú Quốc và chó ta lai.

Mọi thắc mắc về cách chăm sóc chó, huấn luyện chó và dinh dưỡng cho chó con đều được giải đáp theo trình tự tại bài viết này. Bạn hãy tìm trong từng mục. Nếu trường hợp của chó nhà bạn quá đặc biệt, hãy để lại bình luận bên dưới

Chuẩn bị phụ kiện cần thiết cho chó con

Khi nào nên sử dụng vòng cổ (yếm) và dây dắt cho chó con?

Ngay cả khi chú chó con nhà bạn đang ở trong vườn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một chiếc vòng cổ (hoặc yếm) và dây dắt cho chó con càng sớm càng tốt.

Hãy chắc rằng chiếc vòng cổ được đeo thoải mái và sẽ không trượt ra khỏi đầu hay làm chúng ngạt thở. Nếu bạn có một con chó dòng size mini (nặng tối đa dưới 11 kg), hoặc chó của bạn đặc biệt nhạy cảm với vòng cổ, hãy sử dụng một chiếc yếm để thay thế.

Bí quyết chọn đồ chơi cho chó con

Đồ chơi là một món đồ có ý nghĩa quan trọng khi huấn luyện chó. Những món đồ chơi cao su có độ bền cực kỳ cao, không thể phá hủy và sử dụng được nhiều năm.

Hãy chọn một món đồ chơi nhỏ vừa đủ với chú cún của bạn vì chúng chỉ mới mọc răng sữa. Tuy nhiên, hãy luôn chọn đồ chơi to gấp đôi kích cỡ miệng của cún để ngăn chúng nuốt dẫn đến mắc nghẹn. Lưu ý kiểm tra tình trạng đồ chơi hoạt động tốt và an toàn trước khi cho chó con chơi.

Gợi ý: đồ chơi KONG cho chó con

đồ chơi cho chóđồ chơi chóđồ chơi chó giải trí

Có nhiều dạng đồ chơi cho chó tùy theo nhu cầu, kích cỡ chó và từng độ tuổi (ảnh: www.cityzoo.vn)

Sử dụng 2 chén ăn cho chó. Tại sao?

Câu trả lời là: một chén dành đựng nước, chén còn lại đựng thức ăn cho chó. Nên sử dụng loại chén ăn uống bằng thép không gỉ vì chúng dễ chùi rửa, bền, ít bám bụi bẩn, khó vỡ hay sứt mẻ.

Chuẩn bị giường ngủ

Sử dụng đệm, mền, ổ nằm hay cũi tùy thuộc vào khu vực nằm ngủ của chó con. Giấc ngủ của chó con cần được quan tâm để chúng cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Lưu ý kích thước chỗ ngủ phải phù hợp với kích cỡ chó phát triển liên tục. Ở đây cũng cần lưu ý giữ sạch sẽ và khô ráo.

Tại sao chải lông lại quan trọng với chó?

Việc chăm sóc lông thường xuyên sẽ giúp chó con làm quen dần. Chải lông là lúc bạn thường phát hiện ra những vết thương kín hay những vật ký sinh. Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn tiếp xúc với chó con nhiều hơn nhờ đó xây dựng mỗi quan hệ khăng khít.

Vào mùa chó thay lông, bạn càng phải chú ý chải lông nhiều hơn. Với loại lược chải lông chuyên dụng ngăn rụng lông, bạn sẽ chải ra hết toàn bộ lượng lông chết nhờ đó chó sẽ không còn rụng lông nữa.

phụ kiện hồng cho chóphụ kiện màu xanh cho chó

Set phụ kiện cho chó đầy đủ tiện ích tại Cityzoo (ảnh: www.cityzoo.vn)

Chó con ăn gì?

Nếu chó con nhà bạn được mang về từ một trại nhân giống uy tín, hãy nghe theo lời khuyên của chủ trại về dinh dưỡng. Sau đó hãy hướng chó con ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng với thức ăn hạt và pate ướt dành riêng cho chó con một cách dần dần.

Đặc biệt là với những dòng chó kích cỡ lớn như: chó con Alaska, Husky, Labrador, Golden Retriever, Rottweiler, Ngao Tây Tạng, Akita, Doberman, Great Dane (chó kích cỡ lớn là chó có cân nặng tối đa trên 25kg), chúng càng cần thức ăn chó con đầy đủ năng lượng, protein, chất béo, tinh bột, axit amin, khoáng chất cân bằng và được phân loại tùy theo độ tuổi.

Lưu ý: nguồn dinh dưỡng dành cho dòng chó kích cỡ nhỏ (có cân nặng tối đa dưới 11 kg) hoàn toàn khác với dòng chó kích cỡ trung bình (< 25 kg) và chó kích cỡ lớn và tùy theo độ tuổi.

Trong thời gian đầu về nhà mới sẽ gặp tình trạng chó con bỏ ăn, lúc đó bạn chỉ cần biết cún thích ăn gì và trộn thức ăn hạt Royal Canin vào đó dần dần trong 7 ngày từ 20% đến 100%. Chó con thường rất dễ ăn nên chỉ bỏ ăn trong 1-3 ngày đầu. Sau đó chúng sẽ ngoan ngoãn và vui chơi khắp nhà sớm thôi.

>>Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Sắp xếp khu vực sinh hoạt của chó con

Nơi đặt chén ăn uống cho chó con

Hãy chọn một nơi đủ xa nơi cả gia đình thường ăn và cho chó ăn vào một khung giờ cố định lệch với khung giờ ăn của nhà bạn. Lưu ý để chó thoải mái và ở một mình khi ăn.

Chó con nên ngủ ở đâu ?

Chỗ ngủ là nơi chó nghỉ ngơi và thư giãn nên cần tạo cảm giác an toàn nhất, tránh xa cửa sổ và cửa chính. Khi đã chọn được vị trí thích hợp, đừng thay đổi vì chúng cần sự ổn định.

Lưu ý

Trong nhà: nên nhớ rằng chó con thường hay gặm mọi thứ chúng thấy trong nhà. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra đường dây điện. Ngoài ra, cửa sổ, ban công hay cầu thang cũng là nơi dễ gây tại nạn cho cún nhất.

Các sản phẩm tẩy rửa hay cây trồng trong nhà cũng có thể chứa nhiều độc tố nguy hiểm đến chó. Đặc biệt, hãy cẩn thận với thuốc chữa bệnh hay một số loại thực phẩm nguy hiểm cho chó như sô cô la, hành tây và muối.

Khi cho chó ra ngoài: Hãy kiểm tra kỹ các hố đào trong vườn và kẽ hở quá lớn ở hàng rào mà chó con có thể lẻn ra ngoài đi chơi không kiểm soát.

Còn nữa, một số loại cây có độc trong vườn, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng hoặc phân bón hóa học cũng cần để xa tầm với của chó con. Một số loài vật có thể tấn công chó con trong vườn như: ong, bọ cạp, rắn, rết,.. càng cần lưu tâm hơn.

Giúp chó con làm quen với các thành viên trong gia đình và thú cưng khác

Làm sao để chó con lạ nhà làm quen với trẻ em trong nhà?

Trẻ em thường vô tư với nhiều trò nghịch bất ngờ làm chó con lo sợ. Đừng bỏ mặc chúng như thế. Hãy đề nghị trẻ ngồi xuống và huấn luyện chó con lại gần trẻ một cách từ tốn.

Hãy giải thích với trẻ em rằng chó con rất chịu lắng nghe và không cần phải tỏ ra e sợ gì cả. Tốt hơn hết hãy gọi tên cún một cách nhẹ nhàng để tránh làm chúng sợ.

Để trẻ cảm thấy có trách nhiệm với chó con, hãy nói chuyện nghiêm túc với trẻ về những nhiệm vụ chăm sóc chó như: thời gian cho ăn, thay nước, dẫn chó đi dạo hay quy tắc cơ bản nuôi cún trong nhà.

Làm sao để chó con lạ nhà làm quen với mèo nhà?

giới thiệu chó con

Chó con vs. Mèo nhà (ảnh: www.cityzoo.vn)

Quy tắc vàng: chú mèo hiện tại luôn nghĩ chúng là số 1 trong nhà, thế nên đừng làm xáo trộn mọi thói quen của mèo. Đừng thể hiện bất kỳ sự ưu tiên nào cho chú chó mới, điều này có thể khiến mèo ta cảm thấy bị bỏ rơi.

Việc sống chung thực sự rất phức tạp. Nếu một trong hai con vẫn còn quá nhỏ, điều đó sẽ ít vấn đề hơn. Hầu hết các trường hợp, cả chó và mèo sẽ tự tìm cho mình một khu vực an toàn và thoải mái nhất, sau đó tránh động chạm với con còn lại.

Đầu tiên, mèo có xu hướng hay ngờ vực. Mèo có thể trốn sau tủ chén hay bất cứ đâu khiến chúng cảm thấy an toàn và đợi đến khi chúng chắc là cún không thể gây nguy hiểm. Với mèo, không có lý do gì phải vội cả. Một khi mèo rời khỏi nơi trú ẩn, chắc chắn rằng cả hai sẽ sống trong hòa bình.

Mỗi vật cưng đều phải có cho riêng chúng một nơi an toàn mà chúng cảm thấy thoải mái. Mèo vốn dĩ rất yêu hòa bình, việc tránh xa chú chó con chỉ đơn giản hành động tự vệ và chạy trốn để chờ đến khi mọi việc ổn thỏa hơn.

Làm sao để giới thiệu cún con lạ nhà với chó nhà?

Quy tắc vàng: chú chó hiện tại luôn nghĩ rằng chúng là số 1 trong nhà, thế nên đừng làm xáo trộn mọi thói quen của chúng. Đừng thể hiện bất kỳ sự ưu tiên nào cho chú cún mới, điều này có thể khiến chó lớn cảm thấy bị bỏ rơi.

Hai chú chó thường không mất quá nhiều thời gian để sống cùng nhau và trở nên thân thuộc. Chó ở mọi kích cỡ đều có thể làm quen với nhau nhanh chóng nếu khuôn viên nhà đủ lớn cho cả hai. Nếu chú chó nhà đã lớn tuổi thì sẽ có chút khó khăn khi cả hai cùng chia sẻ không gian trong nhà, đặc biệt khó hơn khi cả hai đều thuộc giống đực.

Hãy giới thiệu những chú chó với nhau trong một không gian không phải “lãnh thổ” của chó nhà như khu vực ngoài nhà để đảm bảo rằng chú chó nhà không cảm thấy bị “đe dọa lãnh thổ”. Hãy chắc rằng cả hai đều được giữ chặt bằng dây dắt. Lúc này, chúng sẽ ngửi nhau như một động thái “chào hỏi” và thăm dò đối phương.

Việc mang một con cún về với một chú chó có tuổi sẽ có lợi cho cả hai. Cún con sẽ mang làn gió mới về cho chú chó lớn tuổi, đổi lại, chú cún sẽ được giáo dục một cách tự nhiên từ chó lớn tuổi.

Chọn lựa chế độ dinh dưỡng đúng ngay từ đầu cho chó con

Tại sao không nên cho chó ăn thức ăn của người?

Người là loài động vật ăn tạp, và có thể ăn mọi thứ.  Giờ hãy thử so sánh tình trạng sinh lý học giữa người và chó:

Hàm của chó được thiết kế để cắt thức ăn hơn là nhai và nghiền nát, việc thiếu men tiêu hóa trong nước bọt khiến chó cần cơ quan dạ dày mạnh hơn, ngoài ra đường ruột củachó ngắn với lượng lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa ít hơn ở người.

Những điều này có nghĩa là chỉ cần một sự thay đổi chế độ ăn đột ngột cũng có thể dẫn đến vấn đề dạ dày ở chó. Đặc biệt là chó con. Vì vậy, một chế độ ăn hấp dẫn với con người chưa chắc đã lý tưởng với chó. Hơn nữa, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày về protein và chất béo của chó cũng nhiều hơn con người.

thức ăn cho chó đủ chất

Royal Canin phân loại thức ăn cho chó theo kích cỡ (Mini / Medium / Maxi) và độ tuổi (Starter / Puppy / Adult) (ảnh: www.cityzoo.vn)

Mức dinh dưỡng chính xác và nhất quán chính là chìa khóa quan trọng giúp chó khỏe mạnh

Tại sao cún con không nên ăn khẩu phần của chó trưởng thành?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem thử một đứa bé có ăn thức ăn của người lớn không? Rõ ràng là không. Những đứa trẻ có hệ tiêu hóa mỏng manh, một chiếc hàm bé và thậm chí chưa mọc răng. Vì vậy, chúng không thể cắn dù là một quả táo.

Việc so sánh nét đặc trưng của hai loài sẽ cho thấy rõ vì sao một chú chó con cần dinh dưỡng khác với chó trưởng thành.

chó maxi ăn gì mau lớn

Tăng trưởng là một giai đoạn quan trọng mà mọi chức năng sinh lý học ở chó con đều đang phát triển khác nhau, và đặc biệt nhất là hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ở giai đoạn này, cún cần nguồn năng lượng khổng lồ chia làm 2 kỳ.

Cho đến khi đạt mốc 8 tháng tuổi, chó con sẽ có một mức phát triển cực kỳ mạnh mẽ về khung xương. Sau đó, cơ thể chúng sẽ bổ sung lượng cơ bắp phù hợp với khung xương đó.

Chế độ dinh dưỡng trong suốt thời kỳ tăng trưởng này đóng một vai trò quan trọng trong tình trạng sức khỏe và hình thái của chó con trong tương lai.

Quá trình tăng trưởng của chó con kích cỡ lớn

Ví dụ : chó con Alaska, Husky, Labrador, Golden Retriever, Rottweiler, Ngao Tây Tạng, Akita, Doberman, Great Dane (cân nặng tối đa trên 25kg)

Chó con dòng lớn có xu hướng gặp vấn đề về dinh dưỡng trong suốt giai đoạn phát triển quan trọng của chúng. Sự tăng trưởng kéo dài từ 18 đến 24 tháng và được chia làm 2 giai đoạn rõ rệt: đầu tiên chó lớn lên, sau đó chó bắt đầu phát triển cơ bắp.

Bởi vì sự phát triển khung xương nhanh chóng này mà những chú chó con kích cỡ lớn như Alaska, Husky, Labrador, Golden Retriever, Rottweiler, Ngao Tây Tạng, Akita, Doberman, Great Dane,… cần canxi và phốt pho hơn dòng chó nhỏ.

kích cỡ chó

Nếu chó con tăng cân quá nhanh, tải trọng quá lớn tạo gánh nặng lên khung xương đang trong quá trình phát triển sẽ mang lại tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe tương lai của chó khi chúng trưởng thành. Vì vậy, việc cho ăn quá đà cũng sẽ khiến chó con dòng lớn mắc hội chứng rối loạn viêm cơ xương khớp.

Hệ miễn dịch của dòng chó lớn yếu hơn chó nhỏ, vì cơ quan tiêu hóa của chúng quá nhỏ so với trọng lượng toàn bộ cơ thể, xét về tỷ lệ.

Nhu cầu bổ sung năng lượng của chó con

Trong suốt giai đoạn phát triển đầu tiên, từ 2 đến 7 tháng tuổi, cấu trúc xương của chó con sẽ phát triển rất mạnh nên chúng tăng cân liên tục, thậm chí là từng ngày. Để bù đắp cho hoạt động trao đổi chất lớn này, chó con phải mất gấp đôi mức năng lượng so với chó trưởng thành, cũng như chú ý đáp ứng đủ lượng canxi và phốt pho.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó con không chỉ bắt buộc phải đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng này mà còn phải đảm bảo không tăng cân quá mức.Điều này giải thích tại sao chúng ta cần cung cấp cho chó con một chế độ dinh dưỡng chất lượng, cân bằng, đủ số lượng và tần suất cho ăn.

Việc tăng tải trọng lên khung xương trong quá trình phát triển có thể khiến chó mắc bệnh vè cơ – xương – khớp, còn việc cho ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cún.

Ở giai đoạn sau đó, chó tiếp tục phát triển nhưng chậm hơn. Chúng sẽ hoàn tất quá trình xây dựng khung xương, sau đó bổ sung thêm cơ bắp. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm với chó con nên cần được theo dõi sát sao hơn

chó ăn theo tuổi

Đừng cho chó con thức ăn thừa hoặc thưởng thêm nhiều.

Hệ tiêu hóa của chó con

Trong khoảng thời gian chó con cai sữa, hệ tiêu hóa của chúng chưa thể phát triển toàn diện. Nếu chó con không thể tiêu hóa bình thường, chúng sẽ không thể hấp thu dưỡng chất cần thiết và thường tỏ ra mệt mỏi, bị nôn, tiêu chảy và lớn chậm.

Nguồn dinh dưỡng chất lượng trong thời điểm này sẽ giúp chó con phát triển hài hòa và tiêu hóa tốt nhất, nghĩa là chó con sẽ hấp thu dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Hệ miễn dịch của chó con

Trước khi chào đời, chó con luôn được giữ an toàn và ấm áp trong bụng mẹ. Hệ tiêu hóa của chó con rất non nớt và sống nhờ vào kháng thể của chó mẹ qua sữa non.

Trong thời gian này, chúng khám phá mọi thứ từ môi trường sống nên rất cần hệ miễn dịch khỏe mạnh tiêu diệt mầm bệnh.

Giai đoạn chó con vừa mới dứt sữa (mất đi sự bảo vệ từ sữa mẹ) và cơ thể vẫn chưa tự sản sinh ra cơ chế tự bảo vệ, cún rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm. Giai đoạn này được gọi là “immunity gap”.

Chế độ dinh dưỡng trong giải đoạn này phải bao gồm chất chống oxi hóa và prebiotics để giúp chó con tăng cường khả năng tự bảo vệ

Cho chó con ăn ở đâu, khi nào và như thế nào?

Việc cho chó ăn cần có một giờ giấc cụ thể. Hãy cho chó ăn mỗi ngày tại một nơi cụ thể trong một khung giờ cố định và chắc rằng nơi đó thực sự thoải mái với chó.

Nếu có thể, hãy tránh để chó vận động ngay sau khi ăn, đặc biệt là chó con dòng lớn để tránh nguy cơ xoắn đường ruột.

Hãy chắc rằng chó con luôn có đủ nước và chén nước sạch. Lưu ý: không cho chó con uống sữa vì điều này không tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng.

Với cún dưới 6 tháng tuổi, hãy cho chúng ăn 3 bữa / ngày. Sau 6 tháng, cún có thể ăn 2 bữa / ngày. Không cho ăn thêm gì ngoài bữa ăn chính để tránh tình trạng thừa cân

Hãy dành cho cún khoảng 10 phút ăn và đừng phiền chúng. Đợi đến khi cún ngừng ăn, hãy dọn thức ăn thừa và để đến lần ăn sau.

Thưởng thức ăn cho chó – nên hay không?

Để cún giữ được cân nặng lý tưởng thì bạn nên hạn chế cho chúng ăn dặm thêm ngoài bữa ăn chính.. Hãy sử dụng loại thức ăn hạt có ít năng lượng để thưởng trong suốt quá trình huấn luyện. Sau mỗi bao thức ăn hạt cho chó ROYAL CANIN đều có gợi ý số lượng cụ thể mỗi ngày để chó có một chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Lưu ý không cho chó con ăn nhiều đường và sô cô la, đây là hai trong số những loại thực phẩm nguy hiểm nhất với chó.

… còn tiếp

>>> Với bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại câu hỏi bên dưới, Cityzoo sẽ trả lời chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi <<<

———————————————————————————————————

Bài viết: CÁCH NUÔI CHÓ CON THÔNG MINH, KHỎE MẠNH VÀ MAU LỚN

Nguồn: www.royalcanin.com

Biên soạn: www.cityzoo.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

CÁC NGUYÊN NHÂN TỬ VONG TRÊN CHÓ CON, CHÓ SƠ SINH

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.